Thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho bé từ 6 tháng – 3 tuổi

Trong giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi, hệ miễn dịch của trẻ đang trong quá trình phát triển. Vì vậy, trẻ rất cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Tăng cường sức đề kháng cho bé là vô cùng quan trọng để bảo vệ con khỏi các bệnh nhiễm trùng, virus nguy hiểm và hỗ trợ quá trình tăng trưởng lý tưởng. 

Tại Morinaga, chúng tôi hiểu rằng lựa chọn thực phẩm tăng cường sức đề kháng và giúp con phát triển toàn diện là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ.

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng là khả năng tự bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng. Hệ thống miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sức đề kháng.

Hệ thống miễn dịch là một mạng lưới các tế bào, mô và cơ quan phối hợp hoạt động để bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây ra bệnh. Khi một tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, hệ thống miễn dịch sẽ nhận diện và tấn công nó.

Vai trò của sức đề kháng đối với sức khỏe của trẻ trên 6 tháng

Trẻ trên 6 tháng tuổi tiếp xúc nhiều hơn với môi trường bên ngoài, do đó cần tăng cường sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh. Trẻ khỏe mạnh, năng động, vui vẻ sẽ lớn lên thật tốt, học hỏi thật giỏi và đem lại niềm vui cho cả gia đình.

Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho bé có quan trọng không?
Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho bé có quan trọng không?

Sức đề kháng tốt giúp trẻ ít ốm vặt, hồi phục nhanh chóng, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, đạt chuẩn cân nặng và chiều cao. 

Lưu ý: Hiểu rõ sức khỏe bé sẽ giúp chọn thực phẩm tăng cường sức đề kháng chuẩn và chính xác hơn.

Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm tăng cường sức đề kháng

Sử dụng thực phẩm tăng cường sức đề kháng mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho mẹ và bé như:

 • Tăng cường hệ miễn dịch, chống lại tác nhân gây bệnh và nhiễm trùng hiệu quả.
 • Hỗ trợ quá trình phát triển và tăng trưởng của trẻ, đảm bảo trẻ khỏe mạnh.

Thực phẩm tăng cường sức đề kháng có tốt cho trẻ em?

Thực phẩm tăng cường sức đề kháng có tốt cho trẻ em?

 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh thường gặp ở trẻ như viêm đường hô hấp, tiêu chảy.
 • Cải thiện môi trường đường ruột, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất.
 • Giúp cơ thể phục hồi nhanh sau bệnh hoặc chấn thương.
 • Đảm bảo an toàn, lành tính, có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.

Vì vậy, bổ sung thực phẩm tăng cường sức đề kháng vào chế độ ăn hàng ngày là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé.

“Kháng thể vàng”nào trong thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho bé?

Lactoferrin là một protein đa năng có trong sữa mẹ và sữa non, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ trẻ khỏi bệnh tật. Tuy nhiên protein này sẽ giảm dần trong sữa mẹ theo thời gian. Được gọi là “kháng thể vàng”, lactoferrin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bé, đặc biệt là hệ miễn dịch:

 • Kháng khuẩn: Lactoferrin liên kết và vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào để nuôi cơ thể, điều này ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại. Mặt khác, Lactoferrin là nguồn cung cấp sắt và hỗ trợ tăng trưởng vi khuẩn có lợi.
 • Ngăn ngừa virus xâm nhập vào cơ thể: Lactoferrin liên kết với glycosaminoglycans trên màng tế bào, ngăn chặn virus (adenovirus, enterovirus…) xâm nhập vào tế bào.
 • Kích hoạt hệ miễn dịch và kháng viêm: Lactoferrin mang điện tích dương sẽ liên kết với các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt các tế bào khác nhau của hệ thống miễn dịch, điều này sẽ kích hoạt phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể.
 • Thúc đẩy lợi khuẩn đường ruột phát triển: Lactoferrin cũng là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho các lợi khuẩn đường ruột phát triển. Và khi hệ lợi khuẩn đường ruột phát triển tốt sẽ góp hơn 70% vào hệ miễn dịch của trẻ.

Sữa Morinaga giúp cung cấp lợi khuẩn Lactoferrin

Sữa Morinaga giúp cung cấp lợi khuẩn Lactoferrin 

Nhờ những lợi ích trên, lactoferrin giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ bé khỏi các bệnh thường gặp, đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Kết luận

Bổ sung thực phẩm tăng cường sức đề kháng lành mạnh và đa dạng vào chế độ ăn uống hằng ngày là cách tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe và sự phát triển toàn diện của con bạn từ 6 tháng đến 3 tuổi. Tại Morinaga, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất, giàu dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe của bé yêu. 

Sữa Morinaga của Nhật Bản là một trong những dòng sữa tăng đề kháng cho bé hiệu quả mà mẹ có thể tham khảo.

Trong hơn 15 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Morinaga được rất nhiều mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn để tăng đề kháng cho bé vì đáp ứng đủ các tiêu chí trên và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Morinaga loại sữa đầu tiên trên thế giới được nghiên cứu bổ sung thêm Lactoferrin – kháng thể “vàng” giúp tăng cường đề kháng cho trẻ. Morinaga nằm trong top đầu các loại sữa tăng cường tiêu hóa cho trẻ. Bởi vì, trong sữa được bổ sung thêm vitamin nhóm B, tiền lợi khuẩn Bifidus giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa khỏe. Đặc biệt, Morinaga bổ sung trực tiếp hơn 2.8 tỷ lợi khuẩn BB536 giúp cải thiện môi trường đường ruột, tăng cường tiêu hóa hấp thu, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy,…
 • Các dưỡng chất DHA, ARA, Canxi trong sữa Morinaga hỗ trợ hoàn thiện nhận thức – tư duy, hệ thống xương răng và sự phát triển toàn diện của cơ thể trẻ nhỏ.
 • Sữa Morinaga nhập khẩu còn bổ sung thêm Kẽm, Biotin, Iot vào công thức để phù hợp với sự phát triển của trẻ em Việt Nam.

Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất về các thực phẩm tăng cường sức đề kháng cũng như những sản phẩm dinh dưỡng khác dành cho mẹ và bé. Sức khỏe của con là niềm hạnh phúc của bạn!

Chia sẻ

Bài viết khác

Bài viết được quan tâm