Những vi chất được Morinaga bổ sung phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam

Theo điều tra của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia năm 2019 – 2020 cũng như Nghiên cứu của Tổ chức Dinh dưỡng Đông Nam Á cho thấy một thực trạng đáng báo động, trẻ em Việt Nam thiếu khoảng 50% vi chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày.

Được nhập khẩu nguyên lon từ Nhật Bản và bổ sung những vi chất phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam, Morinaga đồng hành cùng mẹ mang nguồn dinh dưỡng đủ đầy chăm sóc trẻ từ những bước đầu tiên.

Trẻ khỏe mạnh là niềm hạnh phúc lớn lao của mẹ

Trẻ em Việt Nam thiếu 50% nhu cầu vi chất dinh dưỡng (*)

Thiếu vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến sự phát triền thể chất & trí tuệ của trẻ. Theo Kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng 2019, tỉ lệ thiếu kẽm hiện tại của trẻ nằm ở mức 58%, đây không phải là một con số nhỏ.

Cơ thể trẻ cần một lượng vi chất không nhiều. Và, việc thiếu vi chất cũng không nhận được nhiều sự chú ý là bởi, trẻ sẽ không có những biểu hiện rõ ràng và thường khó phát hiện.

Được ví như “nạn đói tiềm ẩn”, thiếu vi chất sẽ để lại nhiều hệ lụy cho sức khỏe của trẻ ở tương lai. Phụ huynh chỉ thực sự phát hiện con thiếu vi chất khi đã phát triển thành bệnh: biếng ăn, còi xương, chậm phát triển….

Một trong những cách dễ dàng nhất để có thể giúp con được bổ sung vi chất đầy đủ là chế độ ăn của bé. Hai ly sữa Morinaga mỗi ngày không chỉ cung cấp cho con nguồn năng lượng để hoạt động mà còn cung cấp một lượng vi chất nhất định, bao gồm: Kẽm, Biotin, Iot, những vi chất mà trẻ em Việt Nam thường thiếu hụt.

Iot và những lợi ích tác động đến sức khỏe của trẻ

Iot là một trong những vi chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, nhất là trẻ em. Iot giúp tuyến giáp tổng hợp hoocmon điều chỉnh sự phát triển của hệ thần kinh trung ương, bộ phận sinh dục và các cơ quan khác: tim mạch, tiêu hóa, da – lông – tóc –móng …

Bên cạnh đó, Iot cũng tham gia chuyền hóa beta-caroten thành vitamin A, tổng hợp protein hay hấp thụ đường trong ruột non. Khi thiếu iot, trẻ em sẽ chậm phát triển trí tuệ, chậm lớn, nói ngọng, dễ bị bướu cổ, thiểu năng tuyến giáp ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể.

Iot có thể được tìm thấy trong tảo bẹ, cá biển, động vật vỏ cứng ở biển, sữa, và đặc biệt là trong muối iot.

 

Chế độ ăn hợp lý cung cấp đầy đủ vi chất cho trẻ

Kẽm và những lợi ích tác động đến sức khỏe của trẻ

Kẽm có nhiều tác dụng đối với cơ thể, trong đó có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao, cơ bắp, thần kinh và hệ miễn dịch của trẻ. Dù chỉ chiếm khoảng vài triệu trọng lượng khô của cơ thể nhưng nếu thiếu kẽm, trẻ sẽ chậm tăng trưởng, suy dinh dưỡng, khó ngủ và rối loạn thần kinh

Kẽm giúp tăng cường miễn dịch. Với khả năng kích thích sự phát triển và biệt hóa của tế bào Lympho B & lympho T giúp cơ thể hình thành kháng thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn có hại bên ngoài.

Kẽm giúp duy trì hoạt động ổn định của hệ thần kinh. Khi được bổ sung đầy đủ kẽm, trẻ sẽ có trí nhớ tốt, phát triển trí lực và giảm căng thẳng, lo âu.

Kẽm tối ưu chiều cao của trẻ. Không chỉ là canxi, kẽm còn có vai trò quan trọng trong việc kích thích tạo xương và kìm hãm hủy xương ở trẻ. Sự hoạt động của hoocmon tăng trưởng IGF (cần thiết cho sự phát triển của xương) tỷ lệ thuận với nồng độ kẽm trong huyết thanh.

Các lợi ích khác. Kẽm cũng là một chất chống oxy hóa, chống nhiễm khuẩn nên có tác dụng làm lành vết thương nhanh hơn. Bên cạnh đó, trẻ cũng giúp trẻ ăn ngon miệng, hạn chế tình trạng chán ăn, chậm lớn và còi xương.

Nguồn kẽm tốt nhất trong các loại thực phẩm chính là hàu, thịt đỏ, thịt gia cầm bỏ da. Bên cạnh đó, kẽm còn có nhiều trong đậu, quả hạch, cua tôm, ngũ cốc nguyên hạt, sữa & các sản phẩm từ sữa.

Biotin và những lợi ích tác động đến sức khỏe của trẻ

Biotin hay còn được biết đến là Vitamin B hay Vitamin H, rất dễ hòa tan trong nước, và giữa vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất của cơ thể.

Chuyển hóa chất dinh dưỡng. Cơ thể cần Biotin để tái tạo glucozo, giảm bớt amino axit và tổng hợp axit béo cho quá trình tái tạo năng lượng.

Bảo vệ não bộ. Biotin hỗ trợ cơ thể chống lại tình trạng thoái hóa thần kinh, tăng cường năng lượng và giúp não bộ tập trung hơn.

Tóc & móng chắc khỏe. Biotin giúp cải thiện tình trạng xước móng, móng cứng hơn. Bên cạnh đó, Biotin cũng kích thích tóc mọc dày và nhiều hơn.

Biotin được tìm thấy trong những thực phẩm như trứng, sữa hoặc chuối.

Morinaga bổ sung Iot, Kẽm, Biotin cho sự phát triển hoàn thiện của trẻ giai đoạn đầu đời

Bên cạnh hương vị và thành phần tương đồng như sữa mẹ, Morinaga còn bổ sung các vi chất iot, kẽm, biotin và các vi chất quan trọng khác, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Nhờ đó, mẹ có thể tự tin chăm sóc con yêu toàn diện với 2 ly sữa Morinaga mỗi ngày.

Morinaga cung cấp các vi chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức về việc chăm sóc trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn đầu đời

Chia sẻ

Bài viết khác

Bài viết được quan tâm