Dinh Dưỡng Miễn Dịch Là Gì? Cẩm Nang Dành Cho Mẹ Và Bé

Sức khỏe của hệ thống miễn dịch là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định khả năng chống lại các bệnh tật của cơ thể. Tuy nhiên, ít người hiểu rõ vai trò của dinh dưỡng trong việc tăng cường và duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh cho bé. 

Vậy dinh dưỡng miễn dịch là gì? Trong bài viết này, Morinaga sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật các thông tin liên quan đến dinh dưỡng cho hệ miễn dịch của bé.

Dinh dưỡng miễn dịch là gì?

Dinh dưỡng miễn dịch là gì? Đó là cách ăn uống khoa học nhằm cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch, giúp cho cơ thể của bé chống lại bệnh tật một cách hiệu quả. 

Chế độ dinh dưỡng miễn dịch cho bé cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhóm chất thiết yếu khác như protein, vitamin và khoáng chất, chất béo omega-3, probiotics và prebiotics.

Vai trò dinh dưỡng miễn dịch là gì đối với sức khỏe?

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể bé, giúp bảo vệ sức khỏe tránh xa các bệnh tật. Dưới đây là đáp án chính xác cho câu hỏi vai trò của dinh dưỡng miễn dịch là gì:

 • Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển và hoạt động của các tế bào miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và tự miễn dịch.
 • Giúp bé phục hồi nhanh hơn sau khi bị ốm, tăng cường khả năng chống chịu với các tác nhân gây hại và môi trường nhằm mục đích giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Lợi ích của dinh dưỡng miễn dịch là gì?

Lợi ích của dinh dưỡng miễn dịch là gì?

Các thành phần quan trọng của dinh dưỡng miễn dịch là gì?

1. Vitamin

Vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Vậy các vitamin cho dinh dưỡng miễn dịch là gì? Một số vitamin quan trọng hệ miễn dịch bao gồm: vitamin A, C, D, E, B6 và B12.

2. Khoáng chất

Khoáng chất cũng là một thành phần không thể thiếu trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Nếu các mẹ đang tìm kiếm dinh dưỡng miễn dịch là gì có thể tham khảo các loại khoáng chất quan trọng cho hệ miễn dịch của bé bao gồm: kẽm, selen, sắt, magie và đồng.

Khoáng chất trong miễn dịch dinh dưỡng là gì?

Khoáng chất trong dinh dưỡng miễn dịch là gì?

Vai trò của khoáng chất:

 • Kẽm: giúp cơ thể bé chống lại nhiễm trùng, hỗ trợ phát triển tế bào miễn dịch.
 • Selen: bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương bởi gốc tự do, tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch.
 • Sắt: vận chuyển oxy đến các tế bào miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.
 • Magie: hỗ trợ hoạt động của các tế bào miễn dịch, giúp điều hoà đáp ứng miễn dịch.
 • Đồng: tham gia vào quá trình sản xuất kháng thể, hỗ trợ phát triển tế bào miễn dịch.

3. Chất đạm Lactoferrin

Chất đạm có vai trò trong dinh dưỡng miễn dịch là gì? Đây là thành phần quan trọng của hệ miễn dịch, nó giúp cơ thể tạo ra các tế bào miễn dịch, kháng thể và các chất chống oxy hóa.

Lactoferrin, một loại protein quý giá hiện diện trong sữa mẹ, đặc biệt dồi dào trong sữa non, đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi vi khuẩn và virus. Tuy nhiên, hàm lượng Lactoferrin sẽ giảm dần trong sữa trưởng thành.

Lactoferrin cũng có trong sữa bò, nhưng với hàm lượng thấp hơn sữa mẹ. Sự hiện diện của Lactoferrin là cực kỳ cần thiết, góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của trẻ.

Dinh dưỡng miễn dịch là gì? Thành phần Lactoferrin trong sữa Morinaga

Dinh dưỡng miễn dịch là gì? Thành phần Lactoferrin trong sữa Morinaga

Lactoferrin giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ bằng cách:

 • Kháng khuẩn, kháng virus & nấm

Lactoferrin trong sữa Morinaga hoạt động như một “chiến binh” bảo vệ bé yêu. Với khả năng kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm vượt trội, Lactoferrin giúp ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập, giảm nguy cơ nhiễm trùng, bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

 • Kích hoạt miễn dịch & kháng viêm

Lactoferrin trong sữa Morinaga không chỉ phòng ngừa mà còn chủ động tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Bằng cách kích hoạt các tế bào miễn dịch và giảm viêm nhiễm, Lactoferrin giúp bé yêu chống lại bệnh tật, phát triển khỏe mạnh.

 • Thúc đẩy lợi khuẩn đường ruột phát triển

Lactoferrin trong sữa Morinaga đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột, thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn, hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho bé.

Theo công bố trên những tạp chí y khoa uy tín như Đại học Y khoa Bắc California, Michigan, Baylor và Tạp chí Y học trẻ em của Mỹ, lactoferrin còn có vai trò giúp giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em với tỷ lệ từ 26% đến 40%.

4. Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương bởi gốc tự do. Các chất chống oxy hóa quan trọng cho hệ miễn dịch bao gồm: vitamin A, C, E, beta-carotene và selen.

5. Lợi khuẩn (BB536)

Lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp tăng cường hệ miễn dịch. 

Hệ vi sinh vật đường ruột có liên quan mật thiết đến sự phát triển trí não của trẻ, ngoài ra BB536 giúp cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ.

Dinh dưỡng miễn dịch là gì? Chứa trong lợi khuẩn BB536

Dinh dưỡng miễn dịch là gì? Chứa trong lợi khuẩn BB536 

Lợi khuẩn BB536 là một loại vi khuẩn có lợi Bifidobacterium longum, chiếm hơn 90% lợi khuẩn trong ruột già của trẻ. BB536 giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, hỗ trợ tiêu hóa tốt và tăng cường hấp thu dinh dưỡng, giúp giảm nguy cơ tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, khó tiêu và các vấn đề tiêu hóa khác ở trẻ.

Thực phẩm giàu dinh dưỡng miễn dịch là gì?

1. Rau xanh

Rau xanh là nguồn cung cấp dồi dào vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Các loại rau xanh tốt cho hệ miễn dịch của bé bao gồm: bông cải xanh, cải xoăn, súp lơ, rau bina, cà rốt, ớt chuông,…

2. Trái cây

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Các loại trái cây tốt cho hệ miễn dịch của bé bao gồm: cam, bưởi, dâu tây, kiwi, ổi, đu đủ,…

Dinh dưỡng miễn dịch là gì? Chứa trong trái cây

Dinh dưỡng miễn dịch là gì? Chứa trong trái cây

3. Hạt

Hạt là nguồn cung cấp protein, chất béo tốt, vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Các loại hạt tốt cho hệ miễn dịch của bé bao gồm: hạnh nhân, óc chó, hạt chia, hạt lanh,…

4. Thực phẩm chứa protein

Thực phẩm chứa protein cung cấp các axit amin thiết yếu giúp cơ thể bé tạo ra các tế bào miễn dịch. Các loại thực phẩm chứa protein tốt cho hệ miễn dịch của bé bao gồm: thịt nạc, cá, trứng, sữa,…

5. Thảo mộc

Một số loại thảo mộc có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nên các mẹ cần lưu ý chọn các loại thảo mộc phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho bé sử dụng thảo mộc.

Dinh dưỡng miễn dịch là gì? Chứa trong thảo mộc

Dinh dưỡng miễn dịch là gì? Chứa trong thảo mộc

6. Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nên cho bé sử dụng dầu ô liu với lượng vừa phải theo hướng dãn dùng dinh dưỡng miễn dịch là gì.

7. Sữa bổ sung các thành phần dinh dưỡng miễn dịch 

Sữa, đặc biệt là sữa Morinaga bổ sung các thành phần dinh dưỡng miễn dịch là một lựa chọn tốt để giúp bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vậy sản phẩm có các thành phần dinh dưỡng miễn dịch là gì? Các thành phần liên quan có trong sữa Morinaga bao gồm:

 • Lactoferrin: Là một loại protein có trong sữa mẹ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé nhằm mục đích chống lại các vi khuẩn, virus và nấm gây bệnh.

Sữa Morinaga cung các dưỡng chất miễn dịch cho bé yêu

Sữa Morinaga cung các dưỡng chất miễn dịch cho bé yêu

 • BB536: Trong sữa Morinaga có chứa 2 tỷ lợi khuẩn BB536, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ tiêu chảy, táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.
 • DHA và canxi: Giúp bé phát triển trí não và phát triển chiều cao vượt trội.

Kết luận

Dinh dưỡng miễn dịch là gì? Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết cách bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng miễn dịch như rau xanh, trái cây, hạt, thực phẩm chứa protein,… vào chế độ ăn uống của bé đúng cách để tăng cường hệ miễn dịch của bé.

Để tìm hiểu thêm về dinh dưỡng miễn dịch và cách giúp bé phát triển khỏe mạnh, hãy truy cập website của Morinaga mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Lý do nên lựa chọn sữa Morinaga

Lý do nên lựa chọn sữa Morinaga:

 • Morinaga là sữa công thức đầu tiên trên thế giới được bổ sung Lactoferrin – một loại protein có trong sữa mẹ, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho bé.
 • Bên cạnh Lactoferrin, Morinaga còn cung cấp các dưỡng chất thiết yếu khác như: Sắt, Kẽm, vitamin C,… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé một cách toàn diện.
 • Morinaga được biết đến là sữa mát, dễ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng và tăng cân đều đặn. Sữa bổ sung vitamin nhóm B, tiền lợi khuẩn Bifidus và hơn 2.8 tỷ lợi khuẩn BB536, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột
 • Morinaga cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của bé như: protein, canxi, vitamin D, DHA,… Giúp bé phát triển trí não, thị giác và hệ thần kinh, chiều cao, cân nặng một cách hợp lý.

Với những ưu điểm vượt trội, sữa Morinaga Nhật Bản là lựa chọn hoàn hảo để giúp bé tăng cường đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và phát triển toàn diện.

Chia sẻ

Bài viết khác

Bài viết được quan tâm